1. Củ cải đỏ có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể:

  • Thành phần dinh dưỡng của củ cải đỏ có chứa rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, vitamin C (có nhiều trong lá củ cải đỏ), vitamin B9 và các loại khoáng chất khác: Sắt, kali, magie, axit folic,… Ăn củ cải đỏ có thể nạp cho cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của cả ngày.
  • Nước ép củ cải đỏ giúp tăng sức dẻo dai và chịu đựng cho con người bằng việc bổ sung năng lượng cho các múi cơ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra khi uống nước ép củ cải đỏ sẽ tăng gấp 2 lượng nitrate trong máu, giúp làm việc hiệu quả hơn và giảm xuống sự hấp thị oxy của cơ bắp.
  • Đối với các vận động viên thi đấu, nước ép củ cải đỏ mỗi ngày giúp cả thiện hiệu suất thi đấu.

2. Củ cải đỏ có khả năng giúp bạn tươi trẻ hơn:

Trong củ cải có chứa hợp chất bataine có tác dụng thúc đẩy sự sản xuất ra chất serotonin (chất có tác dụng tạo hưng phấn) tự nhiên cho cơ thể. Vì vậy, ăn củ cải đỏ tươi thường xuyên giúp tâm trạng chúng ta thoải mái hơn và dễ tươi cười. Đồng thời, chất betaine cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch.

Củ cải đỏ baby(Baby radish)3. Tác dụng giúp gan khỏe mạnh:

Sắc tố màu có tên beta cyanin có trong củ cải có khả năng giúp giải độc gan hiệu quả, tạo hiệu ứng dây chuyền đến các mạch máu bằng cách loại bỏ các độc tố có trong gan và ngăn chặn sự hình thành các lớp mỡ.

4.Củ cải đỏ có tác dụng phòng chống bệnh đau tim và đột quỵ:

Sắc tố beta cyanin trong củ cải có tác dụng năng chặn các nguy cơ đột quỵ và những bệnh lý về tim hiệu quả. Đặc biệt là khả năng duy trì chỉ số huyết áp trong cơ thể luôn ổn định.

5. Củ cải đỏ có khả năng giải độc tố:

Củ cải đỏ có khả năng giúp gan loại bỏ độc tố. Vì vậy, nó đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe cho con người. Bên cạnh đó, một số hợp chất trong củ cải đỏ tươi giúp trung hòa các độc tố trong cơ thể và bài tiết chúng ra theo đường nước tiểu.

6. Tác dụng của củ cải đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch:

Các nghiên cứu khoa học về củ cải đỏ đã chứng minh rằng trong thành phần dinh dưỡng của củ cải đỏ có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể chúng ta. Đặc biệ là có thể chống lại quá trình oxy hóa tế bào và kính thích sinh ra các tế bào mới.

7. Củ cải đỏ hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả:

Các bác sỹ chuyên điều trị bệnh ung thư khuyên rằng uống nước ép củ cải sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư và giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ăn củ cải đỏ giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả. Ngoài ra, rễ của củ cải đỏ có tác dụng rất lớn trong việc ức chế hoạt động của các khối u, phòng chống bệnh ung thư và giám sát các tế bào bất thường trong cơ thể.

X